หน้าแรก สินค้าและบริการ เกี่ยวกับยนต์ผลดี ผลงานที่ผ่านมา ติดต่อสอบถาม
 English
-A +A
 www.yontpholdee.co.th
  Search   
 
 
การบริหารโรงสี
การสีข้าวนั้นไม่ได้มีแค่เครื่องอุปกรณ์เท่านั้นก็สีข้าวได้  สิ่งสำคัญที่สุด คือคน เพราะถ้าไม่มีคนที่เอาใจใส่ ดูแลเครื่องและปรับเครื่องให้อยู่ในสภาวะการทำงานที่ดีแม้ว่าเครื่องจะดีขนาดไหนก็ไม่มีความหมายหัวใจของโรงสีข้าวนั้นต้องมี สี่ประสานจึงจะเรียกว่าสมบูรณ์
๑    พนักงานที่มีความสามารถ
๒   เครื่องจักรที่มีคุณภาพ ( เหมาะกับข้าวเปลือกและข้าวสารที่กำลังสีอยู่ )
๓   การติดตั้งที่ดี ระบบการทำงานที่ไม่ซับซ้อน
๔  วัตถุดิบ ที่มีคุณภาพดี
อ่านต่อที่นี่

 
จดหมายถึงลูกก๊ก ฉบับ แรก
ก๊กลูกรักเมื่อวานนี้ลูก ถาม ป๋าว่า ข้าวเปลือกเมล็ดเดียวนั้นเมื่อโรงสีสีข้าวออกมาแล้วจะได้ผลิตภัณฑ์ ( บายโพดัก   ) อะไรบ้าง วันนี้จึงคอบจดหมายลูกว่าข้าวเปลือกเพียงเมล็ดเดียวเมื่อผ่านเครื่องจักรในโรงสีข้าวจะได้ผลิตภัณฑ์ ๑๓ ชนิด......
อ่านต่อที่นี่

 
เตี่ย กับ เสี่ยในโรงสีข้าว
การสอนลูกหลานในบ้านมิใช่เพียงแต่ดุด่าว่ากล่าวพร่ำอบรมนิสัย สิ่งใดควรสิ่งใดไม่ควร แต่การสอนที่ได้ผลดีที่สุดและมิต้องเปลืองวาจา คือการทำตัวเป็นแบบอย่างแก่ลูกหลาน ถ้าพ่อแม่ทำตัวดี มีจิตใจเมตตา มีอารมณ์ขัน ขยันขันแข็งและมีคุณธรรม ลูกๆก็จะได้รับอิทธิพลนั้นมาด้วยอย่างไม่รู้ตัว.....อ่านต่อที่นี่...

 
ของขวัญจากนกนางนวล
นกนางนวลตัวเล็กๆซึ่งไม่เคยหยุดนิ่งอยู่กับที่ นางนวลยังคงกระพือปีกน้อยๆที่แข็งแกร่งและบินไปข้างหน้าอยู่ตลอดเวลา เพื่อมุ่งไปสู่จัดหมายปลายทางที่ต้องการจะไป นางนวลไม่เคยหลงทิศทางของตัวเองยังคงบินต่อไป... ต่อไป... และต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง  นางนวลจะหยุดกระพือปีกน้อยๆนั้นก็ต่อเมื่อ “ ชีวิตของนางนวลได้จากโลกนี้ไปแล้ว ”
อ่านต่อที่นี่

 
ทางไกลนับหมื่นลี้ ต้องมีก้าวแรก
การเดินทางไม่ว่าจะไกลแค่ไหนก็ต้องมีก้าวแรก การสีข้าวก็เช่นกัน ถ้าท่านคิดวางแผนไว้ในสมอง ถามข้อมูล แคทตาล็อก มากมาย สเป็ค เยอะแยะก็ไม่สามารถสีข้าวได้ ท่าต้องเริ่มจากการถมดินและสร้างอาคารขึ้นมา บางครั้งท่านคิดว่ายังห่างไกลความจริงมาก ท่านลองทีละก้าวๆไม่นานเกินรอประมาณสัก 7-8 เดือนก็เสร็จ
อ่านต่อที่นี่...


หน้าแรก | สินค้าและบริการ | เกี่ยวกับยนต์ผลดี | ผลงานที่ผ่านมา | ติดต่อสอบถาม  
  Web hosting | website builder |เว็บไซต์สำเร็จรูป by ninenic ©Copyright 2002-2018 All rights reserved.
บริษัท ยนต์ผลดี จำกัด
25/6 ถ.พหลโยธิน กม.351
อ.เมือง จ.นครสวรรค์ 60240
Tel : 056-334000-2 Fax: 056-334004
Email : karn.ck@gmail.com